5 bí quyết tránh béo bụng cho dân công sở

( 27-05-2016 - 02:20 PM ) - Lượt xem: 893

Dưới đây là 5 bí quyết bỏ túi giúp chị em đánh tan nỗi lo béo bụng mà vẫn giữ được sở thích “nhấm nháp” của mình.

Sáng chạy xe đến công ty, đi thang máy vào phòng, cả ngày ngồi trước màn hình máy tính, chiều đi xe về nhà… đó là lịch trình cơ bản một ngày của dân công sở. Do phải ngồi nhiều và gần như không phải vận động hay lao động chân tay, chị em có nguy cơ bị mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng. Nhìn vòng eo ngày “mũm mĩm” ra một cách mất kiểm soát, phái đẹp nghĩ ra mọi cách để vòng eo “bánh mì” thon gọn trở lại.

Một trong những cách được nhiều chị em áp dụng là từ chối các món ăn vặt hàng ngày dù rằng đôi lúc không thể tập trung cho công việc vì bụng kêu réo rắt. Dưới đây là 5 bí quyết bỏ túi giúp chị em đánh tan nỗi lo béo bụng mà vẫn giữ được sở thích “nhấm nháp” của mình.

Tu-the-ngoi-5260-1386303969.jpg

Khi làm việc bạn nên chọn tư thế ngồi thẳng.

Chú ý tư thế ngồi

Ngồi làm việc lâu dễ khiến cơ thể mệt mỏi nên chị em thường xuyên ngồi cong lưng để đỡ cảm thấy mỏi lưng. Tuy thoải mái nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến cột sống, ngồi cong lưng còn tạo áp lực cho vùng bụng dưới, khiến mỡ thừa ngày càng tích tụ nhiều hơn. Vì thế khi làm việc bạn nên chọn tư thế ngồi thẳng, mắt nhìn ngang màn hình để vùng bụng được…thư giãn.

Tập hóp bụng thường xuyên

Gồng hóp bụng và giữ càng lâu càng tốt, bất cứ lúc nào có thể, là một cách tập thể dục nhẹ nhàng và đơn giản cho vùng bụng. Thời gian đầu có thể bạn sẽ khó chịu vì không quen, nhưng chỉ cần kiên trì một thời gian bạn sẽ thấy vùng bụng được cải thiện và có sự thay đổi đáng kể.

Hoạt động bất cứ lúc nào có thể

Thay vì đi thang máy, bạn hãy giành khoảng 10 phút mỗi buổi sáng hoặc chiều để đi bộ lên văn phòng. Nếu văn phòng ở quá cao thì bạn có thể đi thang máy nửa quãng đường, còn lại hãy đi thang bộ. Đi thang bộ không những tốt cho vòng 2 mà còn tác động đến vùng bắp chân, đùi và vòng 3.

H2.jpg

Trung bình một ngày chúng ta cần nạp đủ khoảng 1,5-2 lít nước vào cơ thể.

Uống đủ nước

Uống đủ nước giúp tăng cường sự trao đổi chất, giúp bạn không có cảm giác đói, hạn chế sự thèm ăn. Đặc biệt là khi bạn bị lạnh, cơ thể có càng nhiều nước càng phải làm việc nhiều hơn để làm ấm nước trong cơ thể, đốt cháy nhiều calo hơn so với người uống ít nước.

Chọn món ăn vặt phù hợp

Thay vì ăn bánh kẹo, trái cây ngọt - chứa nhiều đường và tinh bột - tác nhân chính gây ra những lớp mỡ thừa, bạn hãy chọn món ăn vặt có nhiều chất xơ, không ngọt để vừa có thể thỏa mãn thói quen “nhấm nháp”, vừa nạp đủ dưỡng chất cho những giờ làm việc tiếp theo.

Thực hiện đủ 5 bí quyết đơn giản này, béo bụng sẽ không còn là nỗi ám ảnh của chị em văn phòng nữa, mà thay vào đó là một vòng 2 thon gọn, một cuộc sống khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.